Profile
Join date: Mar 29, 2022
About

Hướng dẫn sử dụng loa bluetooth đúng cách và những lưu ý khi sử dụng loa

Loa Bluetooth cao cấp là một thiết bị tiện lợi có thể kết nối với điện thoại di động, laptop,… để nghe nhạc mà không cần dây nối. Tuy nhiên, chúng ta có thể vô tình làm giảm chất lượng và độ bền của loa nếu sử dụng không đúng cách trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo các bài viết sau của 2momart.vn để có cách sử dụng loa Bluetooth đúng cách nhé!

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng loa bluetooth

Để đảm bảo việc thưởng thức âm nhạc tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, trong quá trình sử dụng cần chú ý những điểm sau:

Không nên chỉnh loa bluetooth chính hãng ở mức công suất lớn nhất, vì màng loa khi mới mua còn rất cứng. Do đó, bạn chỉ nên vặn âm lượng loa ở mức 50 - 60% để giúp làm mềm màng loa. Điều này sẽ giúp loa nghe hay hơn trong vòng 1 tuần kể từ khi mua loa đã qua sử dụng.

Sau khi sử dụng loa bluetooth mới khoảng 7 ngày, bạn có thể vặn nhỏ âm lượng nhưng hạn chế điều chỉnh ở mức 100%, vì thói quen này có thể khiến loa dễ bị hỏng.

Nếu bạn có nhu cầu thường xuyên nghe nhạc với âm lượng lớn, hãy cân nhắc mua loa có công suất vừa đủ để tránh làm hỏng chúng khi tốn quá nhiều điện năng nhé!

Hầu hết các thiết bị di động chỉ có thể kết nối với loa bluetooth trong phạm vi tối đa là 10m, đồng thời tránh được nhiều chướng ngại vật về khoảng cách giữa hai thiết bị.

Không phát nhạc khi đặt loa Bluetooth trong túi quần, ba lô, túi kín để không cản trở quá trình truyền và gây hỏng loa.

Nên sạc đầy loa Bluetooth và sử dụng hết pin trong 3 lần đầu để loa hoạt động ổn định.

Không vừa sạc vừa nghe nhạc vì có thể làm hỏng pin và có nguy cơ cháy nổ do pin quá nóng.

Bạn nên chọn nghe nhạc từ ứng dụng (hoặc trang web) uy tín để đánh giá chất lượng âm thanh của loa Bluetooth.

Những lỗi chúng ta thường gặp và cách khắc phục chúng đúng

Cũng giống như các loại loa âm thanh khác, loa Bluetooth gặp một số lỗi trong quá trình kết nối mà bạn có thể khắc phục.

Ví dụ như lỗi kết nối loa bluetooth không nghe được, không tìm thấy tín hiệu bluetooth, không tắt được loa bluetooth, bị nghẽn loa bluetooth không mở được. Có các bản sửa lỗi tương ứng cho từng lỗi này và nó không quá khó đối với bạn.

Hầu hết những hỏng hóc của loa là do bảo quản không đúng cách, hoặc trong quá trình sử dụng thường xuyên làm loa bị va đập mạnh, bị dính nước, ố vàng thậm chí là dính cát khiến loa hoạt động không còn ổn định.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng loa trong môi trường bụi bẩn, khả năng cao bị rơi và nhiễm nước thì bạn có thể cân nhắc sản phẩm loa Bluetooth chống nước hoặc loa có khả năng chống sốc, chống bụi hiệu quả nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu loa bluetooth đang được bán tại 2momart với giá cực ưu đãi kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Loa Bluetooth cao cấp chính hãng giá tốt âm thanh đỉnh cao

anncarson
More actions